CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Tổng cục ĐBVN dâng hương tại các Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia và Ngành GTVT

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2017, từ ngày 22 - 23/7, đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam do đồng chí Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam dẫn đầu đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Ngành GTVT.

 

 

Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị.

Đoàn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa Trang Đồng Lập, Nghĩa Trang Truông Bồn, Nghĩa Trang Đường Chín, Nghĩa trang Đại Long (Cục công trình 1- Quảng Bình), Bia tưởng niệm liệt sỹ Ngành Giao thông Vận tải Khu V, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngành Giao thông vận tải,…  tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu, mở đường và đảm bảo mạch máu giao thông, góp phần thắng lợi cho sự nghiệp bảo vệ và thống nhất đất nước.

Tại Thành Cổ Quảng Trị, đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ, giải phóng Quảng Trị và góp phần giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Bà Phan Thu Hiền dâng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hòa bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sỹ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sĩ.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Thanh niên xung phong Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An; TNXP toàn quốc và 10 nữ liệt sỹ Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại các Nghĩa trang liệt sỹ nói trên Đoàn  Tổng cục ĐBVN đã kính cẩn thắp hưởng, dâng hoa và lễ vật tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ, các cán bộ chiến sỹ lực lượng TNXP và công nhân ngành Giao thông vận tải đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngành Giao thông vận tải, đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phan Thị Thu Hiền bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Họ là những tấm gương cao đẹp về khí phách anh hùng cách mạng, về lòng quả cảm, sự kiên trung, bất khuất, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Đoàn dâng hương tại Bia tưởng niệm liệt sỹ Ngành Giao thông Vận tải Khu V.

Đây là việc làm thành kính, tỏ lòng biết ơn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Tổng cục ĐBVN. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong Tổng cục ĐBVN luôn ghi nhớ công lao của các bậc tiền bối, luôn trân trọng những thành quả được tạo dựng nên bởi mồ hôi và xương máu của lớp người đi trước. Trân trọng, tri ân quá khứ để xây đắp tương lai là cách mà Tổng cục ĐBVN đang thực hiện để đền đáp công lao các thế hệ đi trước.

Đã trở thành truyền thống, hàng năm Lãnh đạo Tổng cục ĐBVN đều long trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa kính viếng các Anh hùng liệt sỹ tại các các nghĩa trang của địa phương để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước.

Khánh Hồng

 


Các bài khác

[Trở lại]

 

Công điện số 4 của Tổng cục ĐBVN Triển khai công tác phòng, chống và khắc phục thiệt hại của cơn bão số 4

 

Thủ tướng chỉ thị lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt

 

Cấp thiết mở rộng đồng bộ hạ tầng giao thông cửa ngõ Tam Kỳ

 

Tưng bừng Hội thao truyền thống Ngành Đường bộ lần thứ XI

 

Ban Cán sự đảng Bộ GTVT họp chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3839755; Fax: (84) 0511 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: