CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Xử lý tồn tại liên quan đến Dự án mở rộng QL1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên

Chiều nay (14/8), tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp để xử lý tồn tại liên quan đến Dự án mở rộng QL1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. Các đồng chí Thứ trưởng: Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Văn Công, Lê Đình Thọ, Nguyễn Nhật; lãnh đạo các Vụ tham mưu; Cục QLXD&CLCTGT, Tổng cục Đường bộ VN, các ban quản lý dự án… cùng dự hợp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp để xử lý tồn tại liên quan
đến Dự án mở rộng QL1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên

 

Báo cáo tại cuộc họp, ông Lê Kim Thành, Cục trưởng Cục QLXD&CLCTGT cho biết:  Các Dự án nâng cấp , mở rộng QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên đã hoàn thành 56 dự án và 01 tiểu dự án.

Trong đó, giai đoạn 2013-2016 có 52 dự án đã hoàn thành với 41 dự án QL1 (21 dự án vốn Trái phiếu Chính phủ (TPCP) và 20 dự án BOT), 11 dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên (6 dự án vốn TPCP và 5 dự án BOT); giai đoạn 2016 đến nay có 04 dự án (02 dự án QL1 và 02 dự án đường Hồ Chí Minh) và 01 tiểu dự án (đường dẫn hai đầu cầu Bình Ca) đã hoàn thành.

Cũng tại đây, ông Thành có báo cáo cụ thể về việc giải quyết kiến nghị của người dân liên quan đến tồn tại, vướng mắc tại Dự án QL1 và đường Hồ Chí Minh đã hoàn thành, tập trung vào 02 nhóm vấn đề chính: Ảnh hưởng đến nứt nhà dân; các nội dung khác liên quan đến chênh lệch cao độ giữa đường và nhà dân, đường gom dân sinh,ngập úng, bồi lắng đất nông nghiệp sau thi công nằm ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng...

Các nội dung về công tác sửa chữa , khắc phục mặt đường trên tuyến QL1 cũng được ông Lê Kim Thành trình bày trong cuộc họp này.

Trên cơ sở báo cáo cũng như ý kiến của các đồng chí Thứ trưởng và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Cục QLXD&CLCTGT nghiên cứu lại định mức đền bù, hỗ trợ nứt nhà dân của ngành Xây dựng và chức năng, nhiệm vụ của Bộ có liên quan đến vấn đề này; các ban quản lý dự án phải làm việc với từng nhà thầu về vấn đề ảnh hưởng nứt nhà dân liên quan đến Dự án mở rộng QL1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.

“Các đơn vị liên quan cần nghiên cứu kỹ vẫn đề vấn đề chênh lệch cao độ giữa đường và nhà dân; Cục QLXD&CLCTGT phối hợp với các cơ quan để quản lý, giám sát các nhà thầu trong việc sửa chữa, khắc phục mặt đường hư hỏng; Tổng cục Đường bộ VN tổ chức thanh tra, kiểm tra các vị trí hằn lứn vệt bánh xe”, Bộ trưởng đề nghị.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục QLXD&CLCTGT theo dõi tình hình thực hiện các nội dung liên quan việc xử lý tồn tại liên quan đến Dự án mở rộng QL1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên và báo cáo các đồng chí Thứ trưởng phụ trách.  

(mt.gov.vn)


Các bài khác

[Trở lại]

 

Đảng ủy Tổng cục ĐBVN quán triệt Nghị quyết trung ương 7 Đảng Khóa XII

 

Hội nghị giao ban tình hình thực hiện kế hoạch tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2018 của Tổng cục ĐBVN

 

“Số hóa” 87 thủ tục hành chính ngành GTVT

 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam nỗ lực xóa điểm đen tai nạn đường đèo dốc

 

Không lùi thời hạn cán đích toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3839755; Fax: (84) 0511 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: