CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” Đoàn công tác Cục Quản lý đường bộ III tổ chức thăm mẹ Việt Nam Anh Hùng và thắp hương Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ GTVT Khu 5

Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành GTVT "uống nước nhớ nguồn", nhân kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Cục Quản lý đường bộ III đã tổ chức thăm mẹ Việt Nam Anh Hùng Hà Thị Thi tại xã Điện An, huyện Điện Bàn và thắp hương Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ GTVT Khu 5 tại xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

Đoàn do đồng chí Cao Xuân Giao Cục trưởng làm trưởng đoàn và Lãnh đạo các Phòng, Đội cơ quan Cục Quản lý đường bộ III đã đặt vòng hoa và dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ GTVT Khu 5 đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu, mở đường, đảm bảo mạch máu giao thông, góp phần thắng lợi cho sự nghiệp bảo vệ và thống nhất đất nước.

Tại Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ GTVT Khu 5, đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Cục trưởng Cao Xuân Giao bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Họ là những tấm gương cao đẹp về khí phách anh hùng cách mạng, về lòng quả cảm, sự kiên trung, bất khuất, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.
Đây là việc làm thành kính, tỏ lòng biết ơn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Quản lý đường bộ III. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của Cục QLĐB III luôn ghi nhớ công lao của các bậc tiền bối, luôn trân trọng những thành quả được tạo dựng nên bởi mồ hôi và xương máu của lớp người đi trước. Trân trọng, tri ân quá khứ để xây đắp tương lai là cách mà Cục QLĐB III đang thực hiện để đền đáp công lao các thế hệ đi trước.

Đã trở thành truyền thống, hàng năm Lãnh đạo Cục QLĐB III đều long trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa kính viếng các Anh hùng liệt sỹ GTVT Khu 5 để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước.

Trước đó, Đoàn của Cục trưởng Cao Xuân Giao cũng đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng Hà Thị Thi, hiện nay đã 100 tuổi đang sống tại xã Điện An, huyện Điện Bàn, tỉnh Quàng Nam. Cục trưởng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gia đình Mẹ. Cục trưởng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời động viên tinh thần của Mẹ, mong Mẹ sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của đất nước.


(Hình ảnh và tin bài: Phòng TCHC Cục)

 


Các bài khác

[Trở lại]

 

Tổng cục ĐBVN dâng hương tại các Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia và Ngành GTVT

 

Công điện số 4 của Tổng cục ĐBVN Triển khai công tác phòng, chống và khắc phục thiệt hại của cơn bão số 4

 

Thủ tướng chỉ thị lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt

 

Cấp thiết mở rộng đồng bộ hạ tầng giao thông cửa ngõ Tam Kỳ

 

Tưng bừng Hội thao truyền thống Ngành Đường bộ lần thứ XI

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3839755; Fax: (84) 0511 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: