CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Công đoàn Cục Quản lý đường bộ III tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

Từ ngày 28-29/9/2017 tại Đà Nẵng, Công đoàn Cục Quản lý đường bộ III đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Cao Xuân Giao, Bí thư Đảng uỷ-Cục trưởng Cục QLĐB III và đồng chí Nguyễn Việt Hưng Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Đại hội nghe Ban chấp hành Công đoàn Cục QLĐB III khóa VII, nhiệm kỳ (2013-2018) đọc báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2013-2018 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023.

Theo báo cáo, tổng số CNVCLĐ Công đoàn Cục QLĐB III hiện có 805 người, trong đó lao động nữ 105 người chiếm hơn 14,2%. Những năm qua Công đoàn Cục QLĐB III tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ Cục QLĐB III, Tổng cục ĐBVN và Bộ GTVT trong công tác duy tu bào trì đường bộ từ đặt hàng sang đấu thầu, kinh phí bảo trì từ 25triệu/1Km được nâng lên 50 triệu/1Km; việc chuyển đổi Khu QLĐB V từ một đơn vị sự nghiệp thành đơn vị Nhà nước quản lý về đường bộ và thành lập 05 Chi cục QLĐB trên địa bàn nên việc quản lý nhà nước về đường bộ được nâng cao hiệu quả hơn với hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại. Các đơn vị duy tu bảo trì đường bộ được duy trì ổn định và phát triển, người lao động có đủ việc làm, thu nhập, đời sống của CNVLĐ ổn định và từng bước được cải thiện. Hàng năm các đơn vị đều phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị Người lao động để bổ sung, sửa đổi, ký kết lại Thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế. Hầu hết CNVC-LĐ được ký hợp đồng và đóng BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ khác. Các đơn vị đều bầu đại diện người lao động đối thoại với doanh nghiệp, xây dựng bổ sung thỏa ước lao động tập thể được ngắn gọn có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động.

Bên cạnh những thuận lợi, cũng gặp nhiều khó khăn như vốn đầu tư cho quản lý bảo trì đường bộ tuy có tăng lên nhưng chưa đáp ứng yêu cầu, bình quân 25triệu/1Km từ năm 2013-2016, trong khi yêu cầu lên đến 100 triệu/km, làm cho tình hình quản lý bảo dưỡng luôn trong tình trạng chắp vá, khó khăn. Năm 2017 đã nâng lên bình quân 50 triệu/km cũng giải tỏa phần nào áp lực về kinh phí cho bão dưỡng mặt đường, tuy nhiên vẫn còn khó khăn. Mưa bão nhiều, lũ lụt thường xuyên xảy ra, đặc biệt là bão và mưa lũ kéo dài trong cuối năm 2016 làm sạt lở lớn tại Quốc lộ 27C khu vực Khánh hòa, Đường Trường Sơn Đông khu vực Kontum, Quảng Nam, lún sụt nghiêm trọng tại khu vực Vườn Xoài Quốc lộ 1, làm ách tắc giao thông, để lại hậu quả phải khắc phục lâu dài cho đến hôm nay. Các đơn vị quản lý đường bộ truyền thống có CĐCS trực thuộc CĐ cục QLĐB III bàn giao gần 900 km cho các dự án BOT và trái phiều chính phủ, số km quản lý còn lại rất ít, hàng trăm công nhân duy tu đường bộ mất việc làm. Cơ quan Cục và 05 Chi cục định biên ít, số Km đường quốc lộ được giao quản lý nhiều và kể cả đường BOT, Quốc lộ ủy thác cho các địa phương; việc kiểm tra giám sát các trạm thu phí, kiểm tra giám sát các tạm kiểm tra tải trọng xe, cơ sở vật chất trang bị phương tiện thiếu, kinh phí quá ít...cũng góp phần gây khó khăn cho công tác quản lý về đường bộ. Việc tổ chức kiểm tra giám sát xe chở quá trọng tải và cắt cơi nới thùng xe khó khăn và phức tạp. Thanh tra sử phạt vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT tuy có kết quả nhưng việc nộp tiền vào kho bạc rất thấp.

Vượt qua khó khăn, thách thức Công đoàn Cục QLĐB III đã phát huy sức mạnh đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào của Công đoàn Bộ GTVT, Công đoàn Tổng cục ĐBVN phát động. Công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ giai cấp Công nhân lớn mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH-HĐH ngành GTVT và đất nước. Hàng năm Công đoàn Cục QLĐB III phối hợp với Cục Quản lý đường bộ III việc thực hiện chính sách, chế độ đối với người lao động, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tạo sự phát triển ổn định, bền vững cho các đơn vị.

Phát biểu tại Đại Hội, đồng chí Cao Xuân Giao, Bí thư Đảng uỷ-Cục trưởng Cục QLĐB III và Đồng chí Nguyễn Việt Hưng Chủ tịch Công đoàn Tồng cục ĐBVN đã chúc mừng thành công của đại hội. Đồng thời đánh giá cao hoạt động phối hợp của Công đoàn Cục QLĐB III và Cục QLĐB III trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Cục trưởng cũng nêu những thuận lợi và khó khăn của Cục QLĐB III trong công tác duy tu bảo trì đường bộ trong thời gian qua. Cục trưởng đề nghị Công đoàn Cục QLĐB III cần phát huy vai trò của Công đoàn, bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng cục ĐBVN đã giao để cùng phối hợp với Đảng ủy Cục thực hiện thành công trong công tác duy tu bảo trì đường bộ, phòng chống lụt bão, giảm tai nạn giao thông, chăm lo đời sống việc làm cho người lao động; luôn bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể, xây dựng tổ chức Công đoàn trong sạch vững mạnh; coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật cho đoàn viên công đoàn.

Hội nghị cũng đã bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Cục QLĐB III nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 17 đồng chí, và bầu đống chí Thân Trọng Hà giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Cục Quản lý đường bộ III nhiệm kỳ 2018-2023.

(Hình ảnh và tin bài: Phòng TCHC Cục)


Các bài khác

[Trở lại]

 

Bộ GTVT tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2017

 

Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt đông của Quỹ BTĐB TW giai đoạn 2013-2017 "Quỹ BTĐB góp phần giảm thiểu TNGT, đảm bảo các tuyến đường được triển khai êm thuận"

 

Tại Cục Quản lý đường bộ III (Đà Nẵng), Hội KHKT Cầu đường Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn KHKT về cầu đường cho các hội viên từ địa bàn các tỉnh Miền Trung-Tây Nguyên

 

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện: "Nhanh chóng triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng vì lợi ích của người dân"

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Xuân Cường: “Nhà đầu tư BOT không làm tốt công tác bảo trì sẽ bị dừng thu phí”

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3839755; Fax: (84) 0511 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: