CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch bảo trì 2019.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ yêu cầu cầu các Cục Quản lý đường bộ, sở GTVT, ban Quản lý dự án chỉ đạo kiên quyết các đơn vị, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch bảo trì, kế hoạch chi được giao và kết quả giải ngân năm 2019. Đồng thời, xử lý các phòng, ban trực thuộc gây chậm tiến độ các dự án.

"Các đơn vị cần xử lý nghiêm những nhà thầu thi công sửa chữa, tư vấn làm chậm; Theo dõi chặt chẽ phòng chống hiện tượng tư vấn giám sát lơ là trách nhiệm dẫn đến chất lượng kém, gây cản trở không đúng quy định dẫn đến nhà thầu thi công bị chậm, ảnh hưởng đến giải ngân; Tăng cường công tác quản lý chất lượng, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; Nghiêm cấm nhà thầu, tư vấn, tổ chức cá nhân tham gia tư vấn thiết kế, lập dự án, giám sát, thẩm tra, thi công, quản lý dự án nếu có vi phạm", Tổng cục Đường bộ VN nêu.

Tổng cục Đường bộ cũng giao các đơn vị có trách nhiệm theo dõi, đề xuất công tác giao dự án cho các đơn vị phù hợp với kết quả thực hiện kế hoạch bảo trì, kế hoạch chi, nhất là kết quả giải ngân vốn giao; Đề xuất xử lý, cấm tham gia đấu thầu, không cho tham gia các dự án đối với nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công và nhà thầu khác có vi phạm.

Cũng liên quan đến công tác bảo trì, mới đây Bộ GTVT ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ với các tuyến quốc lộ được giao quản lý của Sở GTVT Quảng Bình.

Theo đó, thời kỳ thanh tra từ năm 2015 đến thời điểm công bố quyết định thanh tra và các thời kỳ có liên quan đến nội dung thanh tra. Bộ GTVT giao Chánh Thanh tra Bộ GTVT phê duyệt kế hoạch thanh tra, gihạn thời gian thanh tra; thay đổi thành viên đoàn thanh tra (nếu cần thiết).

 


Các bài khác

[Trở lại]

 

Công điện của Tổng cục ĐBVN về đảm bảo trật tự ATGT dịp Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới.

 

Khai mạc Hội thao ngành Đường bộ lần thứ XII

 

Đảng ủy Cục Quản lý đường bộ III và Chi ủy Ban QLDA 5 tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các nội dung hội nghị trung ương 10 khóa XII và chỉ thị số 35-CT/TW.

 

Hội nghị giao ban tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án

 

Công đoàn Tổng cục ĐBVN Việt Nam tôn vinh Công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0236 3839755; Fax: (84) 0236 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: