CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Chuyển giao Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5-CTCP về SCIC

Sáng nay (14/6), Bộ GTVT đã tổ chức Lễ chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5-CTCP về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC). Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã đến dự và phát biểu chỉ đạo buổi Lễ.
 

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và Phó Tổng Giám đốc SCIC Hoàng Nguyên Học
ký kết biên bản chuyển giao Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5-CTCP về SCIC

Theo đó, thực hiện chỉ đạo về việc đẩy mạnh cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước, năm 2012 Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép thực hiện CPH 10 Tổng công ty thuộc Bộ, trong đó có Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5-CTCP (Cienco 5). Ngày 6/1/2014, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định phê duyệt phương án cổ phần hóa Cienco 5, đến ngày 2/6/2014, Cienco 5 hoàn thành CPH và chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Tiếp đó, năm 2016, thực hiện chủ trương chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu phần vốn nhà nước về SCIC, Ban Cán sự đảng Bộ GTVT đã có Nghị quyết về việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu phần vốn nhà nước tại một số công ty cổ phần trong đó có Cienco 5. Bộ GTVT phối hợp với SCIC báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển giao này và đã được chấp thuận.

Trên cơ sở đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu về SCIC, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 -CTCP đã được chuyển giao về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường bày tỏ mong muốn Cienco 5 sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ sau khi chuyển về SCIC

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường bày tỏ mong muốn Cienco 5
sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ sau khi chuyển về SCIC

Bày tỏ vui mừng khi cũng với lãnh đạo SCIC chứng kiến Lễ chuyển giao Cienco 5 về SCIC, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh, việc chuyển giao hôm nay là một nội dung thực hiện chủ trương của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về việc chuyển dần các doanh nghiệp nhà nước về SCIC, tách dần vai trò chủ quản của các Bộ về các doanh nghiệp.

Đối với việc chuyển giao Cienco 5 về SCIC, Thứ trưởng mong rằng, sau khi chuyển giao, SCIC sẽ tiếp tục có chỉ đạo quyệt liệt hơn để phát triển hơn nữa.

“Cienco 5 sau khi chuyển về SCIC sẽ tiếp tục phát huy năng lực, hoàn thành nhiệm vụ của mình, xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, đặc biệt là về quản trị doanh nghiệp để làm thế nào để công ty tới doanh nghiệp hoạt động đa ngành và giảm dần phần vốn nhà nước”, Thứ trưởng bày tỏ.

Phó Tổng Giám đốc SCIC Hoàng Nguyên Học phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc SCIC Hoàng Nguyên Học cho biết: SCIC sau khi nhận các doanh nghiệp từ Bộ GTVT chuyển giao đã thực hiện quản trị phần vốn một cách tốt nhất gắn liền nguyên tắc kinh tế thị trường; phối hợp với các cổ đông đảm bảo giá trị phần vốn nhà nước ở doanh nghiệp được bảo toàn và phát triển; kế tục quyền đại diện sở hữu của Bộ GTVT.

Thay mặt SCIC, Phó Tổng Giám đốc SCIC Hoàng Nguyên Học cảm ơn sự các đồng chí Lãnh đạo của Bộ GTVT mà trực tiếp là Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ cho quá trình chuyển giao các doanh nghiệp, phần vốn các doanh nghiệp của Bộ GTVT sau cổ phần hóa về SCIC cũng như tiếp tục ủng hộ SCIC và các doanh nghiệp này trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh đến lĩnh vực quản lý nhà nước về GTVT.

“SCIC sẽ tiếp tục cùng với người đại diện vốn, Hồi đồng quản trị, ban điều hành của Cienco 5 triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh của mình”, ông Học khẳng định và đề nghị Cienco 5 tiếp tục triển khai xây dựng và đề ra các kế hoạch, chiến lược để Tổng công ty phát triển.

(mt.gov.vn)


Các bài khác

[Trở lại]

 

Vượt khó thi công không GPMB, "mặc áo mới" mặt đường đoạn tuyến QL14G

 

Khẩn trương sửa chữa khắc phục các hư hỏng trên QL1, đoạn qua tỉnh Bình Định

 

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện vừa ký ban hành Chỉ thị số 03 về một số giải pháp cấp bách kiềm chế TNGT đường bộ

 

Hội nghị Giao ban trực tuyến tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 và 6 tháng cuối năm 2017, Tổng Cục trưởng yêu cầu trong tháng 6 sẽ kiểm tra tất cả các phương tiện không truyền dữ liệu về hệ thống của TCĐBVN

 

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn dư các dự án mở rộng QL1 và QL14

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3839755; Fax: (84) 0511 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: