CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN nhiệm kỳ 2017-2022

Chiều ngày 7/7, Đoàn thanh niên Tổng cục ĐBVN đã tổ chức Đại hội  đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. 

Đồng chí Trịnh Thu Hà, Bí thư Đoàn Bộ GTVT trao kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng và đồng chí Phan Thanh Uy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đòan Tổng cục ĐBVN.

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2012 -2017, Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN đã cơ bản được thực hiện thành công, tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác đoàn, trong đó có nhiều bước, khâu mang tính đột phá mới.

Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN có 13 đoàn cơ sở trực thuộc với trên 530 đoàn viên, thanh niên. Phần lớn đoàn viên, thanh niên được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn tốt, nhiều đoàn viên, thanh niên, cán bộ đoàn chủ chốt giữ cương vị lãnh đạo cấp phòng, cục, vụ của Tổng cục.

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục ĐBVN, Đoàn Bộ GTVT, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tổng cục ĐBVN đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác. Công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều đổi mới về phương thức và nội dung, thông qua các hoạt động thực tiễn, phát huy tinh thần gương mẫu, tự rèn luyện của đoàn viên thanh niên. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của người đoàn viên, thanh niên tại mỗi cơ quan, đơn vị. Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, liên tục. Ngoài ra, công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động từ thiện... luôn được các đoàn viên tích cực tham gia, tạo nên không khí sôi nổi, gắn kết giữa các đoàn viên.

Đồng chí Đỗ Công Thủy, Bí thư BCH nhiệm kỳ 2012 - 2017 trao giải nhất, nhì, ba cuộc thi con đường xanh sạch đẹp cho Đoàn thanh niên Cục QLĐB I, Ban Quản lý Dự án 5 và Cục QLĐB cao tốc.

Đoàn Thanh niên Tổng cục đã cổ vũ và tổ chức cho đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào, hoạt động, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo đảm an sinh xã hội, tuyên truyền giữ gìn an ninh, an toàn giao thông,… tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngành. 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng và tham gia tốt cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác" và được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn.

Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước đã được Đoàn thanh niên Tổng cục thực hiện nghiêm túc. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, đặc biệt là pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên và cho toàn bộ các tầng lớp nhân dân được Ban Chấp hành Đoàn thanh niên cơ quan quan tâm đẩy mạnh.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022, theo đó, tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước, đồng thời căn cứ vào định hướng của cấp ủy Đảng, của Đoàn thanh niên Tổng cục ĐBVN và nhiệm vụ công tác của Tổng cục, Đoàn thanh niên Tổng cục tiếp tục tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; thực hiện triệt để các Nghị quyết của Đảng; triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, các chương trình, nhiệm vụ Đoàn cấp trên giao; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Tổng cục cũng sẽ xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, trong đó chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn; đổi mới phương thức, kỹ năng hoạt động để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động đoàn; bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn; duy trì và đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao trong cơ quan đơn vị.

Trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành mới sẽ đề ra phương hướng hoạt động, xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu cụ thể, đổi mới hơn nữa trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn. Đoàn thanh niên Tổng cục sẽ tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật sâu rộng trong đoàn viên thanh niên đặc biệt là chấp hành luật an toàn giao thông; Nhân rộng các điển hình tiên tiến trong công tác sáng kiến và đề tài khoa học.

Tại Đại hội, đại biểu đã được nghe tham luận của các đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trong Tổng cục về phương án và thực tiễn gắn hoạt động của thanh niên với các hoạt động trong ngành đường bộ.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm có 21 đồng chí; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Bộ GTVT nhiệm kỳ 2017-2022 với 7 đồng chí chính thức và 2 đồng chí dự khuyết. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể cho nhiệm kỳ 2017-2022.

Các cá nhân nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 do Đoàn khối các cơ quan TW trao tặng.

Cũng tại Đại hội, Đoàn TW và Đoàn khối đã trao kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ và bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đoàn Thanh niên Tổng cục trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Huyện đề nghị các đoàn viên, thanh niên trong BCH phải có sự quyết liệt, lòng nhiệt tình và chủ động hơn nữa. Quyết liệt đổi mới phương thức hoạt động, đổi mới cách làm của tổ chức đoàn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua đăng ký đảm nhận công trình phần việc thanh niên gắn với chuyên môn; xây dựng các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ…

Các tập thể nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 do TW Đoàn trao tặng.

Thay mặt đoàn Bộ GTVT, đồng chí Trịnh Thu Hà, Bí thư Đoàn Bộ GTVT biểu dương đóng góp của các cán bộ, đoàn viên thanh niên trong nhiệm kỳ qua vào phong trào của đoàn thanh niên Bộ GTVT.

Đồng chí Hà cũng lưu ý thời gian tới, BCH Đoàn Thanh niên Tổng cục cần lưu ý nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, đẩy mạnh tập huấn kỹ năng công tác đoàn...

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

(duongbo.vn)

Các bài khác

[Trở lại]

 

Triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng vì lợi ích của người dân

 

Công đoàn Cơ quan Tổng cục ĐBVN: Sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017

 

Cục Quản lý đường bộ III tổ chưc Hội thao truyền thống lần thứ 12

 

Tổng cục ĐBVN: Trao các quyết định điều động, luân chuyển cán bộ

 

Đảng ủy khối cơ quan Trung ương làm việc với Đảng ủy Tổng cục ĐBVN

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3839755; Fax: (84) 0511 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: