CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Tổng cục ĐBVN yêu cầu nhà đầu tư khẩn trương sửa chữa hư hỏng mặt đường QL.19 đảm bảo an toàn giao thông

Tổng cục ĐBVN yêu cầu nhà đầu tư khẩn trương khắc phục hư hỏng mặt đường, đảm bảo an toàn giao thông tại dự án BOT QL 19 đoạn từ Km90 - Km108 (Gia Lai).

 

Tổng cục ĐBVN yêu cầu nhà đầu tư khẩn trương khắc phục hư hỏng đảm bảo an toàn giao thông tại Km90 - Km108, QL19, Gia Lai.

Tuyến đường quốc lộ 19 đoạn từ Km90-Km108 (Gia Lai) và Km50- Km51+152 (Bình Định) được bàn giao cho Công ty TNHH BOT 36.71 (thuộc Công ty 36, Bộ Quốc phòng), đến ngày 1/6/2016, Nhà đầu tư và doanh nghiệp đã thực hiện xong giai đoạn 1 và bắt đầu thu phí. Giai đoạn 2 của dự án cũng đã được Bộ GTVT phê duyệt.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, đoạn đường này bị xuống cấp nghiêm trọng, điều này đã làm mất an toàn giao thông nhất là thời điểm ban đêm khiến cho người dân đi trên tuyến đường này rất lo lắng vì đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn. Mặc dù Cục QLĐB III (Tổng cục ĐBVN) đã có nhiều văn bản yêu cầu nhà đầu tư sửa chữa hư hỏng đảm bảo giao thông, nhưng Nhà đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện.

Đại diện nhà đầu tư, ông Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Công ty TNHH 36.71 cho biết, từ khi nhận bàn giao đoạn tuyến nêu trên, nhà đầu tư luôn duy trì  quản lý đảm bảo cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến được an toàn, kịp thời xử lý các hư hỏng phát sinh. Tuy nhiên, đoạn tuyến này đang trong quá trình xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường rạn nứt, sình lún, nhiều ổ gà, mật độ hư hỏng gia tăng ngày càng nhanh gây khó khăn cho nhà đầu tư trong công tác quản lý, khai thác cũng như bố trì nguồn kinh phí để khắc phục triệt để các hư hỏng nêu trên. 

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, Tổng cục ĐBVN đã bàn giao dự án cho BOT nhưng trong quá trình chờ triển khai dự án, trách nhiệm đảm bảo an toàn giao thông thuộc về nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong thời gian đó đã phát sinh các vấn đề gây mất an toàn giao thông, mặc dù cơ quan quản lý nhà nước, trực tiếp là Cục QLĐB III đã có nhiều văn bản yêu cầu nhà đầu tư sửa chữa nhưng tình trạng mất an toàn giao thông vẫn không được khắc phục gây bức xúc dư luận.

Để đảm bảo an toàn giao thông, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu nhà đầu tư, trong tháng 8 phải triển khai khắc phục các vấn đề phát sinh để đảm bảo giao thông nếu nhà đầu tư không triển khai thực hiện sẽ dừng thu phí dự án theo đúng quy định. 

Tổng cục ĐBVN yêu cầu nhà đầu tư khẩn trương khắc phục sửa chữa hư hỏng đảm bảo an toàn giao thông đối với đoạn đã xong giai đoạn 1 của dự án và tiếp tục thực hiện triển khai dự án giai đoạn 2 đối với đoạn từ km 90 – km108. Đồng thời nhà đầu tư lập dự toán, vừa thiết kế vừa thi công làm sao vừa đảm bảo an toàn giao thông trong thời chờ triển khai dự án vừa tránh lạng phí.

Kinh phí để đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian chờ dự án, Tổng cục cùng với nhà đầu tư đề nghị Bộ giao Vụ PPP đưa vào phương án tài chính.

 (duongbo.vn)


Các bài khác

[Trở lại]

 

Tổng cục ĐBVN họp giao ban trực tuyến tháng 8, phát động CBNV toàn ngành quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

 

Đảng uỷ Cục Quản lý đường bộ III và Công đoàn Cục tham dự Hội nghị chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và Hội nghị sơ kết nữa nhiệm kỳ 2015-2020 Công đoàn Cục tại các đơn vị trực thuộc

 

Bộ GTVT ban hành văn bản yêu cầu tăng cường bảo đảm ATGT dịp 2/9 và khai giảng năm học mới năm 2017

 

Thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác 65km cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

 

Bổ sung biển báo Khu đông dân cư trên mạng lưới đường bộ

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3839755; Fax: (84) 0511 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: