CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Thông báo cảnh báo nguy hiểm và tổ chức phân luồng, đảm bảo ATGT cho các phương tiện lưu thông trên tuyến QL.27C

             Hiện nay do ảnh hưởng của cơn bão số 9 đang gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng, gây ngập nước, sạt lở đất, đá sạt tràn ra mặt đường, lấp cống, rãnh trên các tuyến Quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đặc biệt, Quốc lộ 27C qua địa bàn huyện Khánh Vĩnh, từ chiều 24/11 đến trưa ngày 25/11 tại các vị trí Km26+300, Km44+700, Km57+870, mưa lớn đã làm đất đá sạt tràn lấp mặt đường, cống, rãnh khối lượng ước tính trên 16.000 m3; nhất là tại Km57+870, Km44+700/QL.27C xuất hiện hiện tượng đá rơi với khối lượng lớn, đồng thời còn nhiều đất, đá đang dịch chuyển tiếp tục rơi bất ký lúc nào nên tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao cho người và các phương tiện tham gia giao thông qua khu vực này.

Trong tình hình thời tiết diễn biến hết sức phức tạp; trời vẫn tiếp tục mưa to, nước đổ mạnh từ thượng lưu; vách núi xuống, đất, đá đã ngấm no nước nên rơi, sạt lở liên tục với khối lượng lớn; các cống, rãnh thoát nước không thoát nước kịp... dễ dẫn đến tràn đường, đứt đường, nguy cơ tai nạn giao thông; để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông trên QL.27C, Cục QLĐB III thông báo thực hiện hướng dẫn, phân luồng điều tiết giao thông trên QL.27C, như sau:

           1.  Đối với các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến QL.27C từ  Nha Trang đi Đà Lạt và ngược lại: Đề nghị hạn chế không lưu thông qua đèo Khánh Lê từ Km37+400 - Km65+453/QL.27C kể từ 17h30 ngày 25/11/2018 cho đến khi có thông báo mới của Cục Quản lý đường bộ III (trừ các phương tiện của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ khẩn cấp); các phương tiện có thể lựa chọn lùi lại thời gian khởi hành hoặc lưu thông trên tuyến QL.1 đi  QL.27B, QL.27 và các tuyến giao thông khác để đi Đà Lạt;

          2.  Đối với các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến QL.27C từ Km0 - Km37+400 (không qua đèo Khánh Lê, huyện Khánh Vĩnh): Các phương tiện vẫn lưu thông bình thường nhưng với tốc độ chậm, không lưu thông khi phát hiện đường sạt lở, ngập nước sâu, nhường đường cho các phương tiện của lực lượng chức năng, đơn vị quản lý, bảo trì, đảm bảo an toàn giao thông; chấp hành chỉ dẫn của cơ quan, người điều tiết giao thông.

3. Cục Quản lý đường bộ III đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp và hỗ trợ:

3.1. UBND các tỉnh chỉ đạo các cơ quan thông tin, truyền thông: Thông báo rộng rãi, liên tục trên sóng phát thanh, truyền thanh, truyền hình và báo chí về tình trạng mất ATGT trên QL.27C do cơn bão số 9 gây ra và thông tin, hướng dẫn về hướng đi theo Thông báo này.

3.2. Các Sở Giao thông vận tải, Ban ATGT và Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh, thành phố và Ủy ban nhân dân, CSGT huyện Khánh Vĩnh và các lực lượng chức năng liên quan: chỉ đạo lực lượng chức năng chủ động hỗ trợ, phối hợp với Chi cục QLĐB III.3, Công ty CP QL&XD ĐB Khánh Hòa phân luồng, điều tiết ĐBGT theo Thông báo này và Phương án Phòng, chống bão, lũ theo quy định.

3.3. Chi cục QLĐB III.3:

- Chỉ đạo Công ty CP QL&XD ĐB Khánh Hòa phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai ngay việc rào chắn, cắm biển báo phân luồng từ xa và cử người trực gác 24/24 tại các vị trí Km0, Km37+400 và Km65+453/QL.27C để hướng dẫn, điều tiết, phân luồng từ xa cho người và phương tiện tham gia giao thông; kiên quyết không cho người, phương tiện lưu thông nếu mất an toàn.

- Chủ động chỉ đạo huy động nhà thầu, phương tiện, lực lượng điều tiết, đảm bảo giao thông, hót đất, đá, cây cối, thoát nước ngập... để đảm bảo thông đường sớm nhất nếu có ách tắc; đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình điều tiết, đảm bảo giao thông, hót dọn, xử lý hư hỏng công trình.

- Chủ động liên hệ, yêu cầu Trung tâm kỹ thuật đường bộ III cử người có mặt tại hiện trường tham gia xử lý hư hỏng công trình kịp thời, đúng kỹ thuật, chất lượng theo quy định.

- Thường xuyên báo cáo cho Cục QLĐB III và các cơ quan liên quan để có chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời.

Sau khi bão tan, mưa to kéo dài chấm dứt và việc khắc phục bão, lũ, sự cố công trình tại các điểm sạt lở hoàn thành, Cục QLĐB III sẽ thông báo để người các phương tiện lưu thông trở lại bình thường.

 

          Cục QLĐB III xin thông báo và đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp, hỗ trợ./.

 

 


Các bài khác

[Trở lại]

 

Tổng cục ĐBVN: Biểu dương điển hình tiên tiến và đảm bảo ATGT

 

Từ 21 giờ hôm nay, BOT Bắc Bình Định được thu phí trở lại

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN xuống đường "bắt nóng" xe quá tải

 

Bắt đầu cào bóc, trị "ổ gà" trên cao tốc Đà Nẵng-Tam Kỳ

 

Hội nghị trực tuyến Giao ban tình hình thực hiện kế hoạch 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2018

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3839755; Fax: (84) 0511 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: