CÁC MỤC THÔNG TIN


Hầm đường bộ Hải Vân

TIN NGÀNH GTVT

Tổng cục ĐBVN: Biểu dương điển hình tiên tiến và đảm bảo ATGT

 Chiều nay (9/11) Tại Nghệ An Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Công đoàn Tổng cục ĐBVN tổ chức Hội nghị sơ kết biểu dương điển hình tiên tiến và công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông từ năm 2013 đến 2018.

Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Đỗ Nga Việt phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Theo ông Đặng Văn Trung, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, từ năm 2013 đến nay, Tổng cục ĐBVN đã chủ trì xây dựng Dự thảo, trình Chính phủ và Bộ GTVT  ban hành 13 Nghị định, 64 Thông tư có liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT trong lĩnh vực đường bộ, KSTTX. 
Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên hàng năm, từ năm 2013 đến nay, Tổng cục ĐBVN đã đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ bằng nhiều hình thức, như Luật Giao thông đường bộ, Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính, Thông tư quy định về lĩnh vực giao thông đường bộ, KSTTX, vận tải, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ… 

Đối với  công tác an toàn giao thông đã kịp thời phát hiện và xử lý các điểm bất cập về tổ chức giao thông, các điểm nóng về ùn tắc, tai nạn giao thông trong quá trình khai thác; thường xuyên rà soát, điều chỉnh, bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ; rà soát điều chỉnh, bổ sung biển báo khu đông dân cư; sửa chữa và bổ sung kịp thời các vị trí hộ lan bằng tôn sóng bị hư hỏng, còn thiếu; sơn sửa cọc tiêu, cột H, vạch sơn kẻ đường bảo đảm phát huy hiệu lực; Rà soát thu thập số liệu tai nạn giao thông và phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức kiểm tra hiện trường các đoạn tuyến, vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông thường xảy ra tai nạn giao thông để báo cáo Bộ GTVT cho đầu tư xử lý. Đối với các vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn mất an toàn giao thông, chỉ đạo các Cục QLĐB, các Sở GTVT khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư xây dựng và đôn đốc các nhà thầu triển khai thi công bảo đảm tiến độ và chất lượng.

 Trong 5 năm, tình hình tai nạn giao thông đường bộ đã từng bước được kiềm chế, cùng kỳ năm trước so với năm sau đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Công tác kiểm soát tải trọng xe, sau 5 năm, các Trạm KTTTX lưu động, cố định, Thanh tra các Sở GTVT và Công chức Thanh tra các Cục QLĐB sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra 2.160.000 lượt xe, trong đó có 198.000 lượt xe vi phạm (chiếm tỉ lệ 9,1%), tước 89.000 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 1.340 tỷ đồng;  Việc triển khai đồng loạt công tác kiểm soát tải trọng xe từ năm 2014 đã tác động mạnh đến các Doanh nghiệp vận tải, chủ hàng, chủ xe, lái xe chấp hành quy định về vận tải đường bộ; tình trạng xe ô tô chở hàng quá trọng tải đã giảm sâu, nhất là tại các địa phương, các đoạn tuyến đường tổ chức có trạm KTTTX liên tục, 24/24 giờ, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, an toàn giao thông, thị phần vận tải đang được cơ cấu lại hợp lý, có sự kết hợp hài hòa giữa các phương thức vận tải đường bộ, hàng hải, đường sắt, đường thủy nội địa. Các đơn vị tích cực, làm tốt và có hiệu quả cao về công tác KSTTX: Các Đội Thanh tra ATGT của 4 Cục QLĐB, tham mưu và trực tiếp chỉ đạo như Vụ ATGT.

Đồng chí Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN phát biểu chỉ đạo Hội Nghị.

Công tác phòng chống thiên tai, bão lũ, trong 5 năm qua, thời tiết diễn biến rất phức tạp các cơn bão xuất hiện liên tiếp, kèm theo mưa lớn kéo dài; đã có khoảng 60 cơn bão và áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào nước ta. Với phương châm “4 tại chỗ” để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt, nhanh nhất trong mùa mưa bão, trong những năm qua, Tổng cục ĐBVN đã triển khai đồng bộ các biện pháp. Từ năm 2013 đến nay, Tổng cục ĐBVN đã bố trí khoảng 2.300 tỷ đồng xử lý, khắc phục, bảo đảm giao thông bước 1 hậu quả của mưa bão, cố gắng thông tuyến trong thời gian sớm nhất, không để ùn tắc giao thông kéo dài, giải phóng các địa điểm giao thông bị cô lập nhằm ổn định đời sống, an sinh xã hội.

 Công tác quản lý vận tải, đã xây dựng và triển khai chi tiết Kế hoạch hành động năm 2014 về siết chặt quản lý hoạt động vận tải đường bộ và tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện; Đưa Trung tâm quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình vào hoạt động từ tháng 3/2014 để phục vụ  cho công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định; đã cung cấp 2 tài khoản cho các Sở GTVT để các Sở cập nhật dữ liệu và khai thác sử dụng. Hàng tháng đều có báo cáo về tình hình vi phạm của các phương tiện trên cả nước gửi 63 tỉnh thành phố đề nghị xử lý theo quy định.

Về vận tải Quốc tế đã tổ chức Hội nghị thường niên với Campuchia, Lào, Trung Quốc về thực hiện Nghị định thư thực hiện Hiệp định vận tải đường bộ giữa Việt Nam với các nước; Tham gia họp thường niên về thực hiện Nghị định thư thực hiện Hiệp định vận tải ĐB giữa Việt Nam – Lào (tháng 6/2012); Tham gia nhóm công tác về vận tải mặt đất, nhóm công tác về tạo thuận lợi cho vận tải ASEAN.

Công tác quản lý đào tạo lái xe nhiều năm qua được tăng cường theo các quy định của Bộ GTVT; theo đó, các Sở GTVT đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan dạy nghề địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát từ khâu học đến kiểm tra, thi cấp chứng chỉ nghề. Nhờ thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa, hệ thống cơ sở đào tạo lái xe đã tăng cả về số lượng và chất lượng, không ngừng hoàn thiện về tiêu chuẩn ngày một nâng cao, đáp ứng nhu cầu học lái xe của người dân. Chương trình, giáo trình đào tạo lái xe đã được nghiên cứu, tiếp thu từ chương trình, giáo trình của các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật bản và Singapore, bảo đảm chất lượng đào tạo, trình độ của lái xe ngày càng được nâng cao, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

 Đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN khai mạc Hội nghị.

Công tác quản lý bảo trì và khai thác kết cấu hạ tầng giao thông,  Tổng cục ĐBVN đã ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các Các Cục QLĐB, Sở GTVT và các nhà đầu tư BOT, VEC tổ chức bảo dưỡng thường xuyên, vận hành khai thác hệ thống quốc lộ, cầu, hầm, phà bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt; Tổng rà soát tình hình hư hỏng tại các bến phà, cầu, tràn để xử lý để sửa chữa, khắc phục nhằm đảm bảo ATGT;  Các Cục, và nhiều Sở GTVT đã có cố gắng tích cực trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các nhà thầu thực hiện công tác bảo dưỡng thường xuyên quốc lộ. Mặt khác sau 5 năm thực hiện Quỹ bảo trì đường bộ, chi phí bảo trì tăng so với trước, nên về cơ bản các tuyến quốc lộ có chất lượng tốt hơn giai đoạn trước đây, nhiều công trình ATGT được xây dựng. Hệ thống cầu, phà, hầm hoạt động an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

 Về quản lý hành lang, các Cục và Sở GTVT đã ký kết quy chế phối hợp bảo vệ hành lang an toàn đường bộ với các địa phương, nhiều vụ việc vi phạm đã được xử lý. Thông qua tuần tra, kiểm tra các đơn vị đã xử lý được nhiều vi phạm HLĐB, nhiều công trình hư hỏng hoặc bất cập đã được phát hiện xử lý; Các đơn vị làm tốt công tác quản lý, bảo vệ HLATĐB: Các Chi cục QLĐB I.1, I.7, II.1, II.2, III.4, IV.3.

Đối với các Dự án đầu tư xây dựng cơ bản, trong Hồ sơ thiết kế, dự toán hạng mục an toàn giao thông được các Ban QLDA chỉ đạo thẩm định, phê duyệt, rà soát, kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông và tuân thủ các Quy chuẩn, Tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, các nội dung chỉ đạo về công tác an toàn giao thông của Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN trước khi triển khai thi công.

Đồng chí Đặng Văn Trung, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, phát biểu tại Hội nghị.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018 -2023, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ xây dựng và hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật, đề án chiến lược, quy hoạch, chính sách về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Tiếp tục xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, sửa đổi bổ sung xây dựng Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và các văn bản hướng hướng dẫn sau khi Luật được ban hành. 

Chỉ đạo các Cục QLĐB, các Sở GTVT tiếp tục tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Năm an toàn giao thông” và ra quân tuyên truyền về an toàn giao thông tại các địa phương.

Tiếp tục theo dõi, kịp thời phát hiện, xử lý các điểm bất hợp lý, các điểm nóng về ùn tắc, tai nạn giao thông; thường xuyên rà soát, bổ sung, điều chỉnh, bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ theo QCVN 41:2016/BGTVT; sửa chữa và bổ sung kịp thời các vị trí hộ lan bằng tôn sóng bị hư hỏng, còn thiếu; sơn sửa cọc tiêu, cột H, vạch sơn kẻ đường bảo đảm phát huy hiệu lực; Rà soát, kiểm tra hiện trường các đoạn tuyến, vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông thường xảy ra tai nạn giao thông để báo cáo Bộ GTVT ưu tiên bố trí vốn cho đầu tư xử lý. Trong các năm tới, tiếp tục xử lý khoảng 800 điểm đen tai nạn giao thông chưa bố trí được kinh phí và các điểm mới phát sinh.

 Trong các năm tới, đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chủ động chỉ đạo công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an, Thanh tra giao thông, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; Các địa phương tiếp tục củng cố lực lượng, bố trí kinh phí, duy trì hoạt động của các Trạm KTTTX lưu động và sử dụng cân xách tay để thực hiện công tác KSTTX phù hợp với tình hình xe quá tải trên địa bàn, bảo đảm công tác KSTTX được thực hiện 24/24h.

 Tiếp tục kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tổng cục, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và các đơn vị trực thuộc phối hợp ứng cứu, cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố theo phương châm 4 tại chỗ; chỉ đạo các Cục QLĐB phối hợp với Sở GTVT kiểm tra tình trạng cầu đường, khơi thông dòng chảy; triển khai hiệu quả công tác quản lý 56 kho vật tư dự phòng tại các vị trí xung yếu để kịp thời ứng cứu khắc phục nhanh các sự cố cầu đường, ngăn chặn hỏng lớn, không để giao thông bị chia cắt kéo dài, đảm bảo đời sống, an sinh xã hội.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tập trung vào các nội dung thuộc quản lý của Tổng cục ĐBVN, cụ thể: Quản lý, khai thác, bảo trì, bảo vệ kết cấu hạ tầng GTĐB; chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện  kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và hoạt động các bến xe ô tô khách; đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ; KSTTX, cấp Giấy phép lưu hành xe trên đường bộ.

 Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Đỗ Nga Việt trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Công tác quản lý vận tải, tổng hợp và đề xuất Bộ GTVT điều chỉnh, sửa đổi bổ sung quy hoạch trạm dừng nghỉ cho phù hợp với quá trình phát triển. Tăng cường ứng dụng CNTT để quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải đường bộ nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và tăng sự cạnh tranh cho doanh nghiệp. Tăng cường cải cải thủ tục hành chính đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực vận tải đường bộ cấp độ 3, 4 nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và tăng tính minh bạch. Triển khai kế hoạch hậu kiểm điều kiện kinh doanh vận tải kết hợp với kiểm tra công tác theo dõi, xử lý vi phạm thiết bị giám sát hành trình và công tác khám sức khỏe cho đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải tại các địa phương.

 Công tác quản lý phương tiện và người lái, nghiên cứu, lắp đặt thử nghiệm đưa vào áp dụng bộ thiết bị kiểm soát quá trình học môn pháp luật giao thông đường bộ bằng công nghệ sinh trắc học; bộ thiết bị giám sát học thực hành lái xe ô tô; hệ thống Cabin điện tử; thiết bị mô phỏng các tình huống giao thông trong đào tạo lái xe; Lắp đặt hệ thống Camera tại phòng sát hạch lý thuyết và sân sát hạch của các Trung tâm sát hạch kết nối trực tiếp về Sở GTVT, Tổng cục ĐBVN, Thanh tra Bộ GTVT để thường xuyên giám sát các kỳ sát hạch lái xe trên toàn quốc; Nghiên cứu, bổ sung nội dung sát hạch bằng thiết bị mô phỏng sau khi trước khi học viên sát hạch nội dung sát hạch lái xe trong hình; Nghiên cứu, điều chỉnh quy trình sát hạch lái xe ô tô trên 3km đường giao thông công cộng, tăng lỗi vi phạm để truất quyền sát hạch của học viên.

 Về công tác bảo trì, hoàn thành tổ chức đấu thầu và đẩy nhanh tiến độ thi công; trong đó nhiều gói sẽ tổ chức đấu thầu qua mạng để tăng tính công khai minh bạch và duy trì chất lượng các tuyến đường.

Công tác quản lý kết cấu hạ tầng đường bộ, tăng cường quản lý bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, xử lý các vi phạm;  Tổ chức tập huấn công tác thu thập cơ sở dữ liệu đường bộ trong khuôn khổ dự án VRAMP; Phối hợp với chính quyền địa phương để ngăn chặn ngay từ đầu tình trạng lấn chiếm trái phép hành lang an toàn đường bộ. 

 Công tác Quản lý Dự án đầu tư xây dựng cơ bản, chỉ đạo các Ban QLDA thẩm định, phê duyệt, rà soát, kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông và tuân thủ các Quy chuẩn, Tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, các nội dung chỉ đạo về công tác an toàn giao thông của Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN trước khi triển khai thi công.

Phát động phong trào thi đua về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2013-2018, đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN mong muốn công tác đảm bảo an toàn giao thông sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động nhằm đạt hiệu quả cao về công tác bảo đảm TTATGT trong ngành đường bộ, phấn đấu giảm số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông; giảm TNGT đặc biệt nghiêm trọng, giảm ùn tắc giao thông, đặc biệt là 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN đề nghị các đơn vị tăng cường phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đường bộ; tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt chú trọng đối tượng là Trẻ em, Thanh, Thiếu niên; Phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của các tập thể và từng cá nhân, thông qua đăng ký phong trào thi đua, tạo động lực cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người tham gia công tác bảo đảm TTATGT tại các cơ quan, đơn vị. Phong trào thi đua được phát động và triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng, thực hiện thường xuyên, hiệu quả.

 Nội dung, hình thức, phương thức, biện pháp phát động, tổ chức thực hiện phong trào thi đua phải thực chất, hiệu quả, phù hợp với mô hình tổ chức, chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và điều kiện cụ thể của đơn vị; kết hợp chặt chẽ việc thực hiện phong trào thi đua bảo đảm TTATGT với các phong trào thi đua khác của đơn vị phát động; Phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong cơ quan đơn vị, thúc đẩy mạnh mẽ, hiệu quả phong trào thi đua, tạo sự đồng thuận và ý chí quyết tâm cao, vượt qua khó khăn, gắn kết công tác bảo đảm TTATGT với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong tào thi đua “đảm bảo trật tự an toàn giao thông ngành Đường bộ giai đoạn 2013- 2018”

Đối với phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2018-2023, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN Nguyễn Việt Hưng yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TƯ của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; các Nghị quyết của Quốc hội; Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm TTATGT; Chiến lược quốc gia về bảo đảm TTATGT đường bộ đến năm 2020, tầm nhìn 2030 và Nghị quyết của Liên hiệp quốc về "Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ giai đoạn 2011 đến 2020". Hoàn thành 100% việc sửa đổi, bổ sung, hoặc ban hành mới để hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, chiến lược, quy hoạch, đề án về bảo đảm TTATGT ngành đường bộ, đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong công tác: Đầu tư, xây dựng, quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; quản lý hoạt động kinh doanh vận tải; thanh tra xử lý các vi phạm về bảo đảm TTATGT. Đẩy mạnh triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp tục cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành hoạt động vận tải, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, khai thác hạ tầng giao thông và kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm về TTATGT.

 Nâng cao chất lượng công tác thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn ngành đường bộ. Triển khai thực hiện tuyên truyền vận động mọi người tham gia bảo vệ hành lang ATGT đường bộ, các quy định về xếp dỡ hàng hóa, thu phí điện tử tự động không dừng, không vi phạm chở quá tải trọng, không uống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Đỗ Nga Việt biểu dương những thành tích mà Tổng cục đường bộ trong công tác đảm bảo an toàn giao thông trong 5 năm qua. Đồng chí Đỗ Nga Việt cho rằng việc triển kahi nội dung rất tốt về các mặt tuyên truyền, kiểm tra tải trọng an toàn giao thông… hết sức hiệu quả đặc biệt triển khai rất tốt trong việc triển khai các văn bản pháp luật.

Đồng chí Nga Việt đánh giá công công tác kiểm soát tải trọng xe, trong đó việc truyền thông được đề cao và có vai trò trong kiểm soát tải trọng xe và tổng cục đã thành công khi giảm được 90% xe quá tải.

Về vận tải Chủ tịch công đoàn GTVT cho rằng, nếu tổ chức khoa học sẽ tăng được hiệu quả kinh tế lớn, trong giai đoạn vừa qua làm rất tốt lĩnh vực vật tải, một trong những lĩnh vực nhạy cảm nên những chính sách mới xiết lại kinh doanh vận tải phải chịu áp lực rất lớn từ dư luận xã hội nhưng Tổng cục đã làm rất tốt. “Quản lý bảo trì cũng rất quan trọng nên phải tham mưu đề án bảo trì đường bộ, bảo vệ huyết mạch của đất nước”. Chủ tịch công đoàn Đỗ Nga Việt nhấn mạnh.

Nhiệm vụ 5 năm tới đồng chí Đỗ Nga Việt yêu cầu cán bộ nhân viên Tổng cục chủ động quyết đoán với động cơ vì an toàn của người dân. Bên cạnh đó phải bảo vệ người lao động khi có sự cố, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động, sắp xếp đào tạo nguồn lực con người hướng tới mục tiêu hoàn thiện thể chế chính sách hướng tới người lao động.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN chia sẻ những khó khăn của các đơn vị, trong công tác đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tới mong sự phối hợp giữa Công đoàn Tổng cục và Tổng cục ĐBVN phối hợp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Việc phối hợp giữa Tổng cục công đoàn rất quan trọng nên hàng năm Công đoàn và Vụ An toàn giao thông cần trao đổi để đưa ra giải pháp hợp lý thực hiện tốt hơn nữa trong 5 năm tới.

Phó Tổng cục trưởng cũng Chúc mừng các đồng chí đã đạt được kết quả trong 5 năm qua và biểu dương tại hội nghị hôm nay và hy vọng trong thời gian tới sẽ nhiều hơn nữa những gương mặt được biểu dương tại Hội nghị.

“Phát huy những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Tổng cục ĐBVN và Công đoàn Tổng cục ĐBVN kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn phát huy truyền thống “Dũng cảm – Thông minh – Sáng tạo”, ra sức thi đua vượt qua khó khăn, thách thức, thi đua lao động giỏi, công tác tốt, phát huy nhiều sáng kiến cải tiến hợp lý hóa, lập thành tích xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Tổng cục ĐBVN” đồng chí Phan Thị Thu Hiền nhấn mạnh.

Nhân dịp này Công đoàn Ngành Giao thông vận tải đã trao bằng khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân; Tổng cục ĐBVN trao 9 giấy khen cho 9 tập thể  và 29 giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong tào thi đua “đảm bảo trật tự an toàn giao thông ngành Đường bộ giai đoạn 2013- 2018”

 

 

(duongbo.vn)

Các bài khác

[Trở lại]

 

Từ 21 giờ hôm nay, BOT Bắc Bình Định được thu phí trở lại

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN xuống đường "bắt nóng" xe quá tải

 

Bắt đầu cào bóc, trị "ổ gà" trên cao tốc Đà Nẵng-Tam Kỳ

 

Hội nghị trực tuyến Giao ban tình hình thực hiện kế hoạch 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2018

 

Đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện công tác QLBT KCHTGTĐB theo kế hoạch bảo trì năm 2018

xem thêm  

Thông tin - thông báo


       
 

CỤC QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ III

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 16 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3839755; Fax: (84) 0511 3822 064
Ban biên tập: 
cqldb3@gmail.com; Website: www.cucdb3.gov.vn
 
Truy cập: